BÁNH BÒ DỪA NƯỚNG – ĐẶC SẢN ĐƯỜNG PHỐ CHÍNH GỐC ĐÀ NẴNG

Chỉ với 2 thành phần giản dị nhưng nhắc tới ai cũng thèm bởi vị beo béo, thơm ngọt mà nóng hổi, cực hợp cho những bữa xế chiều lạnh. Đây cũng là thức quà gắn liền với thời học sinh của không ít người dân Đà Nẵng. Vậy bánh bò dừa nướng Đà Nẵng…

BÁNH BÒ DỪA NƯỚNG – ĐẶC SẢN ĐƯỜNG PHỐ CHÍNH GỐC ĐÀ NẴNG

Chỉ với 2 thành phần giản dị nhưng nhắc tới ai cũng thèm bởi vị beo béo, thơm ngọt mà nóng hổi, cực hợp cho những bữa xế chiều lạnh. Đây cũng là thức quà gắn liền với thời học sinh của không ít người dân Đà Nẵng.

Vậy bánh bò dừa nướng Đà Nẵng có gì đặc biệt

Bánh bò dừa nướng Đà Nẵng hay còn gọi là bánh mì bột nướng. Đây là món bánh nổi tiếng với lớp vỏ mỏng, giòn thơm và lớp nhân dừa đầy ắp. 

Bánh gồm 2 phần vỏ hình “cái nắp”, được bỏ thêm nhân dừa ở giữa sau đó úp ngược vào nhau. Một trải nghiệm thú vị trước khi ăn đó là tách hai phần “nắp” ra để kiểm tra độ đầy đặn của lớp nhân.

Bên cạnh đó, bánh bò dừa nướng cũng có nhiều cách ăn. Với nhiều người, món bánh này ngon nhất là ăn khi còn nóng. Lúc này vỏ bánh còn giữ được độ giòn nhưng bên trong lại mềm, kết hợp với phần nhân dừa ươn ướt sẽ càng dạy vị béo thơm, Tuy vậy, cũng có người thích ăn món bánh này khi đã nguội. Khi đó lớp vỏ ngoài sẽ trở nên dẻo và cứng hơn, xé bánh ra ăn sẽ rất đã miệng, bùi bùi mà không gây ngán hay no ngang. Nói chung dù nguội hay nóng ăn kiểu gì cũng ngon, bạn nên mua thử 2 chiếc để tự mình trải nghiệm, và có thể là 3 chiếc nếu còn thấy thòm thèm.

Bánh bò dừa nướng tại Đà Nẵng được bán chủ yếu ở các xe hàng rong và nướng ngay tại chỗ. Công đoạn chủ yếu là đổ bánh vào khuôn nên thường rất nhanh, chỉ mất chưa đầy 5 phút. Giá cả cũng rất phải chăng, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 10,000 để lắp ngay cơn đói bằng một chút thơm lừng, ấm nóng. Mẹo nhỏ là bạn có thể yêu cầu người bán điều chỉnh lớp vỏ mỏng hoặc dày tùy theo sở thích cá nhân.

3 địa chỉ bán bánh bò dừa nướng ngon tại Đà Nẵng

Bánh bò dừa nướng Đà Nẵng thường được bán chủ yếu ở những nơi đông học sinh, sinh viên, nhiều khi không có bảng tên hay vị trí cố định. Hầu hết các xe bánh bò dừa nướng này đều bán từ rất lâu, có xe lên tới 10 năm tuổi. Để thưởng thức một chiếc bánh giòn rụm, thơm ngon, bạn có thể ghé lại các địa điểm sau:

  • Gần Đại học Bách Khoa, khu đất trống chỗ giao đường ray Ngô Thì Nhậm, Hòa Khánh, Đà Nẵng
  • Cổng trường THPT Tôn Thất Tùng, Sơn Trà, Đà Nẵng (hay bán từ 11 giờ trưa)
  • 71 Ngũ Hành Sơn, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nếu trong những chuyến đi trước bạn đã thưởng thức tất cả các món nổi tiếng tại Đà Nẵng, sao không tìm kiếm sự khác biệt trong lần ghé thăm này? Lưu ngay các địa chỉ trên nhé! Chúc bạn ngon miệng!

——————————————————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal

Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn