BÁNH CUỐN TÔM CHUA – MÓN ĂN CHỨA ĐỰNG ĐỦ TÂM – VỊ HUẾ

Trên hành trình khám phá xứ Huế kinh kỳ, chắc hẳn du khách không chỉ bị chinh phục bởi vẻ đẹp cổ kính hay nền văn hóa lâu đời mà còn vì nét ẩm thực đặc sắc. Trong số đó có món bánh cuốn tôm chua, vẫn được nhiều người nhận xét là mang đậm…

BÁNH CUỐN TÔM CHUA – MÓN ĂN CHỨA ĐỰNG ĐỦ TÂM – VỊ HUẾ

Trên hành trình khám phá xứ Huế kinh kỳ, chắc hẳn du khách không chỉ bị chinh phục bởi vẻ đẹp cổ kính hay nền văn hóa lâu đời mà còn vì nét ẩm thực đặc sắc. Trong số đó có món bánh cuốn tôm chua, vẫn được nhiều người nhận xét là mang đậm bản sắc Cố đô, lại chứa đựng cả cái tâm của người Huế lẫn cái vị của vùng đất này. Cùng Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tìm hiểu thêm về món ăn tại bài viết dưới đây nhé.

1. Nét đặc trưng của món bánh cuốn tôm chua

Bánh cuốn tôm chua vốn được biến tấu từ món bánh ướt truyền thống, được thêm thắt vị tôm chua đặc sản cùng thịt ba chỉ luộc mang lại cảm giác rất Huế. Tuy nguyên liệu đơn giản là thế, nhưng để có được đĩa bánh cuốn đẹp mắt, người làm phải đặt hết tâm tư của mình vào từng khúc bánh được cuộn gọn gàng và cắt thẳng thớm, sau đó mới được xếp lên đĩa một cách cẩn thận.

Không chỉ thỏa mãn về phần nhìn, hương vị của bánh cuốn tôm chua cũng khiến người thưởng thức phải luôn nhớ mãi. Phần nhân đầy đủ màu sắc gồm rau sống, bún tươi, khoai lang xắt sợi được cuốn quanh bởi lớp vỏ bánh mỏng dính. Trên mỗi khoanh cuốn là miếng thịt luộc thái dày cùng ít tôm chua đặc sản Cố đô theo lượng ăn vừa đủ. Vị ngọt từ khoai lang, tươi mát của các loại rau cùng vị béo của thịt và chút chua cay của tôm, tất cả đã tạo nên một vị Huế rất riêng mà khó có món ăn nào sánh được.

Ăn kèm với bánh cuốn là phần nước sốt nâu vàng đặc biệt. Để tạo nên thứ nước chấm này, ta đánh nhuyễn phần khoai lang được hấp nhừ, sau đó thêm dầu được phi thơm, ít ruốc Huế cùng chút gia vị, tỏi ớt. Cẩn thận chấm từng khúc bánh vào thứ nước sốt thơm béo rồi đưa lên miệng, bạn sẽ phải bất ngờ vì sắc thái gia vị từ mặn, ngọt, chua, cay đều được gói gọn đầy đủ nơi món ăn tinh tế này.

2. Hai địa điểm nổi tiếng để thưởng thức món bánh cuốn tôm chua

 • Bánh cuốn tôm chua Mệ Hạnh
  • Địa chỉ: Dưới chân cầu Kho Rèn, Phú Nhuận, Huế
  • Giờ mở cửa: 16h00 – 17h00 hàng ngày
  • Giá bán: 25.000 VNĐ
 • Bánh cuốn Huyền
  • Địa chỉ: 11 Dương Văn An, Xuân Phú, Huế
  • Giờ mở cửa: 15h00 – 21h00 hàng ngày
  • Giá bán: 20.000 VNĐ – 25.000 VNĐ

Nếu đã đến Huế, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng gợi ý bạn lưu lại 2 địa chỉ trên để không quên cảm nhận hương vị đặc trưng của món bánh cuốn tôm chua này.

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

– Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

– Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal 

– Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal

– Website: https://danangairportterminal.vn/