BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT – MÓN NGON GIỮA LÒNG ĐÀ NẴNG

Nhắc đến món ăn Đà Thành, dường như không một ai không nghĩ ngay đến bánh tráng cuốn thịt heo. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại là một điểm nhấn đặc biệt trong nền văn hóa ẩm thực Đà Nẵng. Bởi nó gói gọn tinh hoa đất trời trong một chiếc cuốn,…

BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT – MÓN NGON GIỮA LÒNG ĐÀ NẴNG

Nhắc đến món ăn Đà Thành, dường như không một ai không nghĩ ngay đến bánh tráng cuốn thịt heo. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại là một điểm nhấn đặc biệt trong nền văn hóa ẩm thực Đà Nẵng. Bởi nó gói gọn tinh hoa đất trời trong một chiếc cuốn, mang lại một hương vị thanh mát, ngọt bùi mà bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại.

Bánh tráng cuốn thịt Đà Nẵng có gì đặc biệt? 

Trên thực tế, bánh tráng cuốn thịt heo không hẳn là một ‘thức quà’ quá xa lạ, bạn có thể thưởng thức món ăn này bất kỳ đâu. Tuy nhiên, tại Đà Nẵng, bạn sẽ được nếm thử một hương vị rất riêng mà chỉ ở dải đất miền Trung mới có. 

Món ăn này ghi dấu ấn ‘hồn quê’ vào lòng thực khách bởi sự kết hợp của thịt heo cắt mỏng, mềm mại, béo ngậy cùng các loại rau củ thơm thơm, thêm chút thanh mát của dưa leo, chua dịu của khế, chát nhẹ của chuối xanh; tất cả cuộn tròn trong chiếc bánh tráng dai, dẻo, thơm nức mùi gạo.

Linh hồn của món ăn giúp từng cái cuốn thêm trọn vẹn và tạo nên một hương vị khó quên chính là nước chấm (mắm nêm). Người dân nơi đây sở hữu bí quyết pha chế mắm nêm cực kỳ độc đáo, không ở đâu có thể tìm được; đó chính là lý do khiến món ăn này trở nên khác biệt so với những địa phương khác. Chén mắm nêm là sự hòa quyện của vị cay nồng của ớt, thơm nồng của tỏi và thoảng vị chua ngọt của dứa băm nhuyễn.

Chỉ cần lấy một miếng bánh tráng, cho thêm chút rau xanh, kèm thêm dưa leo, chuối chát, khế chua, phủ lên trên một miếng thịt thơm mềm, cuộn tròn và chấm vào chén mắm nêm, bạn sẽ được thưởng thức một phong vị không thể nào quên! 

Và nếu bạn đang lên kế hoạch vi vu đến đất Đà Thành, đừng quên lưu lại những gợi ý về quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất từ Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, ngay dưới đây nhé!

Top 5 quán Bánh tráng cuốn thịt không thể bỏ lỡ

Ẩm thực Năm Hiền 

  • Địa chỉ: 46 Phan Thanh,  Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 21h30
  • Giá dao động: 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ

Đặc sản Bà Mụa

  • Địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
  • Giá dao động: 65.000 VNĐ – 80.000 VNĐ

Quán Mậu

  • Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00
  • Giá dao động: 60.000 VNĐ – 165.000 VNĐ

Đặc sản Trần

  • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00
  • Giá dao động: 70.000 VNĐ – 165.000 VNĐ

Đặc sản Bà Mua 

  • Địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h30
  • Giá dao động: 25.000 VNĐ – 44.000 VNĐ

Món ăn thịt heo cuộn bánh tráng không chỉ đơn thuần là một món ăn phổ biến ở miền Trung Việt Nam, mà còn là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng. Nếu đã đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này, đừng bỏ lỡ nhé!