BÁNH XÈO – MÓN QUEN MÀ LẠ

Đà Nẵng không chỉ ghi dấu ấn với những phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn níu chân du khách bởi những món ăn đủ đầy hương vị. Và bánh xèo là một trong những món ngon như thế! Bánh xèo Đà Nẵng có gì đặc biệt? Bánh xèo là món ăn rất phổ…

BÁNH XÈO – MÓN QUEN MÀ LẠ

Đà Nẵng không chỉ ghi dấu ấn với những phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn níu chân du khách bởi những món ăn đủ đầy hương vị. Và bánh xèo là một trong những món ngon như thế!

Bánh xèo Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Bánh xèo là món ăn rất phổ biến và có mặt hầu hết ở mọi miền đất nước. Ở mỗi địa phương, hương vị của món bánh hấp dẫn này đều để lại dấu ấn riêng với hình dáng và cách chế biến. 

Chiếc bánh xèo chuẩn vị Đà Nẵng có lớp vỏ vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Vỏ bánh là phải tạo được độ giòn tan ngay khi bắt đầu thưởng thức. Lớp vỏ được nấu bằng phương pháp truyền thống, sử dụng bột gạo tươi và cốt dừa tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng. Nhân bánh được chế biến với sự tinh tế và tỉ mỉ, kết hợp giữa các nguyên liệu tươi như tôm, giá đỗ, thịt, nấm rơm và hành tây, thêm vào đó là một số gia vị khác. 

Lại nói về nước chấm – linh hồn của món ăn, Người Đà Thành đã sáng tạo ra công thức nước chấm vô cùng độc đáo từ gan heo, đậu phộng rang, mè,… Tất cả đem xay nhuyễn, hòa quyện tạo nên bát nước chấm bùi, béo mà chẳng thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.

Để ăn bánh xèo đúng điệu, bạn phải ăn cùng với bánh tráng, cho thêm xà lách, rau thơm, kèm thêm dưa leo, xoài xắt sợi, kẹp một miếng bánh xèo giòn tan, sau đó, chấm vào chén nước chấm đặc biệt. Chỉ một chiếc cuốn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của lớp vỏ kết hợp với bùi ngọt, thơm béo của nhân và hương vị độc đáo của nước chấm. Tất cả hòa quyện lại, bừng lên 1 vị ngon khó cưỡng! 

Top 5 địa chỉ ăn bánh xèo ngon

Nếu muốn nếm thử món đặc sản một cách chuẩn nhất, hãy theo chân nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng khám phá những địa điểm dưới đây nhé!

  • Bánh xèo bà Tình

Địa chỉ: K280/14 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa : 10h00 – 21h00

Giá: 15.000 – 90.000 VNĐ/phần

  • Bánh xèo cô Mười 

Địa chỉ: 21 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giờ mở cửa : 15h00 – 21h00

Giá: 7.000 – 25.000 VNĐ/cái

  • Bánh xèo bà Dưỡng 

Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa : 09h30 – 21h30

Giá : 10.000 – 80.000 VNĐ/phần

  • Bánh xèo cô Ba

Địa chỉ: 248 – 250 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 09h00 – 21h00

Giá: 5.000 – 35.000 VNĐ/cái

  • Bánh xèo Năm Hiền 

Địa chỉ: 46 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h00 – 21h30

Giá: 7.000 – 55.000 VNĐ/phần

Món bánh xèo Đà Nẵng bình dị và mộc mạc ấy dường như chứa đựng cả tinh hoa trời đất và tình cảm nồng hậu của người dân vùng biển. Bởi vậy, nếu có dịp ghé thăm, bạn hãy thử một lần trải nghiệm hương vị độc đáo của món đặc sản này nhé! 

———————————————————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal   

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal