BÚN GIẤM NUỐC – MÓN NGON LẠ MIỆNG NƠI CỐ ĐÔ

Bún giấm nuốc là món ăn nức tiếng đến từ mảnh đất Cố Đô mà gần như bạn sẽ không thể tìm thấy ở các vùng miền khác. Vậy bún giấm nuốc là gì? Hương vị ra sao? Cùng nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng khám phá nhanh trong bài viết dưới đây để không…

BÚN GIẤM NUỐC – MÓN NGON LẠ MIỆNG NƠI CỐ ĐÔ

Bún giấm nuốc là món ăn nức tiếng đến từ mảnh đất Cố Đô mà gần như bạn sẽ không thể tìm thấy ở các vùng miền khác. Vậy bún giấm nuốc là gì? Hương vị ra sao? Cùng nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng khám phá nhanh trong bài viết dưới đây để không bỏ lỡ món ăn đặc sắc này nhé!

Vậy bún giấm nuốc có gì đặc biệt mà ai ăn cũng nhớ?

Bún giấm nuốc là món ăn được làm từ con nuốc (hay còn gọi là nuốt). Đây là loài sinh vật thân mềm như sứa nhưng có kích cỡ nhỏ hơn, thường được tìm thấy tại các vùng nước quanh Huế. Vì vậy, dù nuốc là nguyên liệu làm nên bản sắc của nhiều món Huế, đặc biệt là các loại gỏi hay bún, nhưng lại khá ít phổ biến ở các nơi khác. 

Bún nuốc được làm từ chân nuốc, ăn có vị sần sật, mọng nước, tươi giòn tự nhiên. Nước lèo có vị ngọt từ tôm, vị chua thanh từ cà chua, thơm (dứa) cá thệ, ăn rất mát, phù hợp cho những ngày hè nắng rát da rát thịt của miền Trung. Nhiều nơi cũng thêm gạch cua để tạo màu cho nước, hoặc thêm ruốc để tăng vị đậm đà nhưng được chế biến đặc biệt để không ám mùi hay lấn át các vị khác. 

Bún giấm nuốc thường được ăn kèm với thịt ba chỉ, tôm, bắp chuối bào nhuyễn, đậu phộng rang bùi bùi, bánh tráng cùng các loại mắm đặc biệt của Huế. Nếu ai ăn được cay, thêm một chút ớt sẽ càng làm món ăn thêm ngon, khiến bạn chẳng thể ngừng đũa.

Tuy vậy mùa nuốc thường rất ngắn, chỉ kéo dài 3 tháng hè (bắt đầu từ tháng 4) nên các tiệm bán bún nuốc thường không nhiều ở cả Huế và các thành phố miền Trung. Bên cạnh đó, bạn sẽ rất khó thưởng thức món ngon đặc sắc này. Vì vậy nếu có kế hoạch du lịch ẩm thực tại Huế – Đà Nẵng, bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ 3 tháng ngắn ngủi này!

Địa chỉ bán bún giấm nuốc đáng thử 

Quán bún giấm nuốc Chi Lăng – Huế

Đây là một trong những địa chỉ hiếm hoi bán bún giấm nuốc có tiếng tại Huế. Dù chỉ mở cửa 3 tiếng mỗi ngày nhưng quán lúc nào cũng đông, nhiều lúc đến muộn lại hết “chân nuốc”.

  • Địa chỉ: Số 2 Chi Lăng, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 18:00
  • Mức giá tham khảo: 25.000 – 30.000 VNĐ

Chúc bạn ngon miệng và có một hành trình khám phá Việt Nam đong đầy những hương vị khó quên!

——————————————————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal

Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn