GỎI CÁ TRÍCH NAM Ô – VỊ BIỂN NGUYÊN BẢN TỪ ĐÔI BÀN TAY LÀNG CHÀI

Gỏi cá Nam Ô từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng không chỉ với người dân miền biển mà còn đối với du khách khi đến với Đà Nẵng. Gỏi cá gây thương nhớ bởi sự pha trộn hài hoà giữa vị ngọt của thịt cá trích, vị đậm đà của nước chấm,…

GỎI CÁ TRÍCH NAM Ô – VỊ BIỂN NGUYÊN BẢN TỪ ĐÔI BÀN TAY LÀNG CHÀI

Gỏi cá Nam Ô từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng không chỉ với người dân miền biển mà còn đối với du khách khi đến với Đà Nẵng. Gỏi cá gây thương nhớ bởi sự pha trộn hài hoà giữa vị ngọt của thịt cá trích, vị đậm đà của nước chấm, và vị thanh mát của các loại rau tạo nên hương vị khó phai của đặc sản Đà thành.

Gỏi cá trích Nam Ô có gì đặc biệt?

Đặc sản này thường được làm từ chính nguyên liệu cá trích tươi sống và khá phổ biến ở Đà Nẵng. Tuy vậy, chỉ khi ăn ở Nam Ô thì du khách mới có thể cảm nhận trọn vẹn sự tươi ngon và ngọt vị của món ăn. Sở dĩ như vậy là bởi tại đây, ngư dân mỗi ngày đều ra khơi để đánh bắt cá, nên độ tươi ngọt và bổ dưỡng của chất thịt luôn được bảo quản nguyên vẹn tới khi lên mâm. 

Với món gỏi cá này, thực khách có thể thưởng thức cả gỏi ướt (ăn tươi) và gỏi khô. Khi thưởng thức món gỏi tươi, bạn mới cảm nhận rõ độ béo và giòn dai của cá mới bắt, được cộng hưởng bởi các gia vị tẩm ướp như gừng, riềng, ớt, nước mắm. Nếu bạn không hợp với cá sống, hay mới trải nghiệm lần đầu thì món gỏi cá khô là lựa chọn thích hợp. Cá trích sẽ được trộn với thính, lạc, vừng rang và cuộn với bánh tráng sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Với những tín đồ yêu ẩm thực, nước chấm được xem là linh hồn của các món ăn. Một chén nước chấm đậm đà vừa phải của nước mắm Nam Ô, vừa béo bùi của vừng và lạc rang, pha thêm chút cay nồng của ớt, riềng đã tạo nên dấu ấn khác biệt cho gỏi cá. 

Sẽ thật thiếu sót nếu không dùng kèm với các loại rau rừng tươi xanh như lá cóc rừng, lá trâm, lá dừng hay chuối xanh. Một đĩa rau thanh mát giúp cân bằng vị mặn ngọt một cách hoàn chỉnh, ăn cỡ nào cũng không bị ngấy và đem lại sự mới mẻ cho món ăn.

Nếu bạn đã không thể kiềm lòng để nếm trọn hương vị đặc trưng của món gỏi cá này mà vẫn chưa biết chỗ nào chuẩn vị, cùng nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng tham khảo những địa chỉ dưới đây nhé!

Điểm danh 5 quán Gỏi cá trích Nam Ô không thể bỏ qua:

Nguồn: Internet

  • Gỏi cá Nam Ô Thanh Hương
    • Địa chỉ: 1029 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng 
    • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
    • Mức giá: 80.000 VNĐ
  • Gỏi cá Nam Ô Bà Mỳ
    • Địa chỉ: 11 Mai Lão Bạng, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 11:30 – 13:30 và 15:00 – 21:00
    • Mức giá: dao động 80.000 – 150.000 VNĐ
  • Gỏi cá Nam Ô Sáu Hào
    • Địa chỉ: 232 Trần Cao Vân, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00
    • Mức giá: dao động 50.000 – 90.000 VNĐ
  • Gỏi cá Nam Ô Vinh
    • Địa chỉ: 960 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
    • Mức giá: dao động 30.000 – 50.000 VNĐ
  • Gỏi cá Nam Ô bà Hiền
    • Địa chỉ: 1315 Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00
    • Mức giá: dao động 80.000 – 90.000 VNĐ

Gỏi cá Nam Ô là món ngon nức tiếng không thể bỏ lỡ trên bản đồ ẩm thực Đà thành. Nếu có dịp đặt chân đến Đà Nẵng, hãy lưu lại các địa chỉ trên và đi thưởng thức ngay nhé!

——————————————————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal   

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal