HỘT VỊT LỘN UM BẦU – VỊ RIÊNG ĐẤT HUẾ

Hột vịt lộn hay trứng vịt lộn là món ăn chơi phổ biến của giới trẻ mỗi khi thấy nhạt miệng. Bên cạnh những cách ăn truyền thống như luộc chín ăn với muối tiêu hay xào me, tại Huế – Đà Nẵng còn có một biến thể cực ngon và lạ miệng mà có…

HỘT VỊT LỘN UM BẦU – VỊ RIÊNG ĐẤT HUẾ

Hột vịt lộn hay trứng vịt lộn là món ăn chơi phổ biến của giới trẻ mỗi khi thấy nhạt miệng. Bên cạnh những cách ăn truyền thống như luộc chín ăn với muối tiêu hay xào me, tại Huế – Đà Nẵng còn có một biến thể cực ngon và lạ miệng mà có thể bạn chưa bao giờ biết tới: Hột vịt lộn um bầu.

Vậy hột vịt lộn um bầu có gì đặc biệt mà ai cũng nhớ cũng thương?

Hột vịt lộn um bầu là món ăn xuất phát từ một quán nhỏ ven đường tại Huế và nhanh chóng trở thành một món ăn chơi phổ biến của giới trẻ bởi sự hòa quyện giữa nét béo bùi của trứng, vị thanh mát, ngọt thơm của bầu, cùng một chút cay the đậm đà của nước lèo khiến ai xuýt xoa, xì xụp. Tại nhiều quán, vịt lộn um bầu thường được phục vụ trong thố sành để giữ nhiệt lâu hơn, khi ăn vẫn còn cảm giác ấm nóng nên rất phù hợp để ăn đêm hay thưởng thức khi trời se lạnh. Đây cũng là món ăn nổi tiếng về độ bổ dưỡng, phù hợp cho mọi đối tượng và khẩu vị.

Một quán vịt lộn um bầu đúng điệu, trứng trong thố sẽ phải giữ nguyên vẹn, vừa chín vừa thấm đều mà không bị vỡ, lúc ăn không có vị tanh. Món thường đã được nêm nếm vừa vặn nên bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần thêm thắt gia vị. Tuy vậy hột vịt lộn um bầu thường được phục vụ tại chỗ, nấu đến đâu phục vụ đến đó để giữ trứng ngon, ấm mà không tanh nên với các quán nổi đông khách, bạn nên đến sớm để tránh phải đợi lâu.

Các địa chỉ bán hột vịt lộn um bầu đáng thử tại Đà Nẵng và Huế

Nếu muốn ăn Trứng vịt lộn um bầu chính gốc, bạn nhất định phải ghé xứ Huế để trải nghiệm nhé! Dưới đây là các quán vịt lộn um bầu nhất định phải thử tại Huế:

 1. Quán bé Đen: Là gánh xe nhỏ nằm ở góc đường Phan Đình Phùng, khá dễ tìm. Đây là một trong những quán trứng vịt lộn um bầu có mặt đầu tiên tại Huế, tính đến nay đã hoạt động hơn 3 thế hệ! 
 • Địa chỉ: Phan Đình Phùng, TP. Huế
 • Giờ mở cửa: 19:30 – 2:00
 • Giá tham khảo: 25.000 VNĐ / 2 trứng
 1. Vịt lộn um bầu Lý Thường Kiệt: Là quán ruột của dân bản địa. Dù không có biển hiệu, nhưng lúc nào cũng đông và chẳng sợ bị nhầm lẫn. Có điều quán khá đông nên có thể sẽ phải chờ hơi lâu. 
 • Địa chỉ: 57 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
 • Giờ mở cửa: 20:00 –  2:00
 • Giá tham khảo: 15.000 VNĐ / 1 um 

Nếu bạn chưa có kế hoạch ghé thăm Huế trong chuyến đi lần này, dưới đây là một vài tọa độ ngon – lành – đảm bảo tại Đà Nẵng mà bạn có thể tìm tới và thưởng thức món ăn dân dã này!

 1. Quán Lanh Trứng lộn 
 • Địa chỉ: 35 Ngô Gia Tự, TP. Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 00:01 – 03:00 | 14:30 – 23:59
 • Giá tham khảo: 20.000 VNĐ / 2 trứng
 1. Quán King 
 • Địa chỉ: 22/3, Trần Kế Xương, TP. Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 12:00 – 22:30 
 • Giá tham khảo: 30.000 VNĐ / 2 trứng

Chúc bạn ngon miệng và có một hành trình khám phá Việt Nam đong đầy những hương vị khó quên!

——————————————————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal

Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn