MÍT TRỘN ĐÀ NẴNG – THỨC QUÀ LẠ MIỆNG, THỬ MIẾNG LÀ GHIỀN
Mít trộn Đà Nẵng là món ăn chơi đốn tim thực khách mọi miền bởi sự đậm đà, phối trộn từ những nguyên liệu vô cùng giản đơn. Đây không chỉ làm món ăn chơi trứ danh gắn liền với tuổi thơ của người địa phương mà còn là lựa chọn thường dùng để tiếp đãi bạn bè khi ghé thăm Đà Nẵng.
Chỉ là những nguyên liệu vô cùng đơn giản và bình dị nhưng mít trộn Đà Nẵng lại có “ma lực” đốn tim mọi thực khách ngay từ lần thử đầu tiên. Vậy đâu là điều đặc biệt đằng sau hương vị mà bất kỳ ai đến Đà Nẵng cũng thấy nhớ thương?
Mít trộn Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Mít trộn được làm món ăn làm nên linh hồn ẩm thực đường phố tại Đà Nẵng. Món ăn là sự phối trộn ngẫu hứng của những nguyên liệu vô cùng dân dã như mít chín, mít xanh, tôm, thịt heo (hoặc thịt gà, thịt bò tùy quán), rau sống, đậu phộng và các loại gia vị, nước chấm khác nhau, từ đó tạo nên những hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, hễ ăn là chẳng thể ngừng lại.
Thoạt nghe thì cách chế biến khá đơn giản. Nhưng thực tế để tạo ra được hương vị đặc trưng tại Đà Nẵng, nó là cả một quá trình cầu kỳ phía sau. Từ công đoạn chọn nguyên liệu đến sơ chế mít và pha nước mắm, mỗi bước đều có những tiêu chuẩn cực kỳ công phu để tạo nên sự hài hòa về hương, vị và trải nghiệm “nhai”. Chẳng hạn như da heo phải là loại vừa sần sật vừa mềm; cách luộc mít phải đảm bảo từng thớ mít vẫn giữ được vị ngon, không bị chát cũng không bị vữa; nước mắm ăn kèm phải tê tê, cay cay nhưng không lấn át các hương vị khác. Chính sự tỉ mẩn đó đã khiến mít trộn trở thành một món ngon “khó sao chép” của riêng Đà Nẵng, khó tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu.
Mít trộn Đà Nẵng còn có thể dùng kèm với bánh tráng mè nướng giòn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút sa tế. Xúc một miếng bánh tráng đầy ắp mít trộn, cắn một miếng giòn tan và cảm nhận sự bùng vị trên đầu lưỡi, chắc chắn bạn sẽ thấy nhớ thương trải nghiệm thú vị này!
Tại Đà Nẵng, ăn mít trộn ở đâu ngon?
Dưới đây là Top 5 địa chỉ nổi tiếng để trải nghiệm món ăn dân dã này. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho hành trình sắp tới, lưu lại ngay để không bỏ lỡ nhé!
Top 5 địa chỉ bán mít trộn ưu thích của người Đà Nẵng:
- Quán Bà Già: Quán nổi tiếng với hơn 30 năm tuổi, nên đi sớm vào giờ cao điểm vì quán rất đông
- Địa chỉ: K47/25 Lý Thái Tổ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15,000 – 50,000 VND
- Giờ mở cửa: 13:30 – 19:30
- Mít Trộn Dì Anh: Quán đa dạng lựa chọn, có thể gọi mít trộn hoặc trộn riêng đu đủ, da heo
- Địa chỉ: 39 Phạm Văn Nghị, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 20,000 – 30,000 VND
- Giờ mở cửa: 15h00 – 19h30
- Mít trộn Đà Nẵng 468 Trưng Nữ Vương: Quán đã mở gần 50 năm với điểm nhấn là tóp mỡ thơm ngon giòn rụm
- Địa chỉ: Số 468 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: Từ 20.000 – 30.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 15:00 – 17:30, thứ 3 – thứ 6 hằng tuần
- Chợ Cồn: Nơi nổi tiếng với món mít trộn da heo, bạn có thể kết hợp trải nghiệm các đặc sản khác trong chợ Cồn.
- Địa chỉ: Trong khuôn viên chợ Cồn, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 VND
- Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00
- Quán Dì Lan: Nơi có bán mít trộn chay vào các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng
- Địa chỉ: 362 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: từ 15.000 – 20.000 VND
- Giờ mở cửa tham khảo: 15:00 – 20:00
Chúc bạn ngon miệng và có một hành trình Đà Nẵng đong đầy những hương vị khó quên!
——————————————————
Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng
Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam
Liên hệ: +84 (236) 381 7878
Email: info@ahtcorp.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal
Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal
Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal
Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn