XƯƠNG RỒNG QUẢNG NAM – MÓN NGON LẠ MIỆNG, ĐẶC SẢN MIỀN NẮNG GIÓ

Nếu đã ghé thăm Quảng Nam, có một đặc sản bạn chẳng thể bỏ qua đó là những món ăn làm từ xương rồng – món ăn bình dị và thân quen với những người dân miền nắng gió nhưng lại quá đỗi lạ lẫm với số đông.  Cây xương rồng có vị gì? Cây…

XƯƠNG RỒNG QUẢNG NAM – MÓN NGON LẠ MIỆNG, ĐẶC SẢN MIỀN NẮNG GIÓ

Nếu đã ghé thăm Quảng Nam, có một đặc sản bạn chẳng thể bỏ qua đó là những món ăn làm từ xương rồng – món ăn bình dị và thân quen với những người dân miền nắng gió nhưng lại quá đỗi lạ lẫm với số đông. 

Cây xương rồng có vị gì?

Cây xương rồng có vị chua mát, ăn giòn và là nguyên liệu khá phổ biến trong “kho tàng” ẩm thực Quảng Nam. Xương rồng có thể chế biến thành nhiều món ăn như xương rồng xào, làm gỏi, salad, kho với cá hoặc nấu canh, thậm chí ép nước uống. Trong đó, canh chua xương rồng là món ăn phổ biến nhất mà nếu có dịp ghé thăm, bạn nên thử ít nhất một lần. Canh chua xương rồng có nhiều biến thể. Món thường được nấu với nhiều loại cá khác nhau như cá chim, cá thu, cá lóc hoặc cá trê. Ngay cả khi không thêm bất kỳ quả chua nào nhưng canh lại có một vị chua thanh rất “bắt”, giúp giải nhiệt nhanh cho những ngày nóng nực. Nếu cái nắng miền Trung khiến bạn đánh mất cảm giác “muốn ăn” vì nóng, đây sẽ là lựa chọn không thể bỏ lỡ. 

Ở Quảng Nam có khá nhiều loại xương rồng. Tuy vậy chỉ có 2 loại phổ biến được sử dụng để nấu ăn: xương rồng tai thỏ và xương rồng lê gai (loại 4 cạnh) bởi chúng có thân mềm hơn. Quá trình sơ chế xương rồng sau khi hái cũng khá nhanh, chỉ cần loại bỏ gai và lớp màng nhớt sau đó đem cắt nhỏ và luộc sơ. Bên cạnh đó chỉ có những đọt non mới được sử dụng.

Đối với người dân Quảng Nam, cây xương rồng không chỉ làm món ăn dân dã hàng ngày hay món nhậu lai rai khi có bạn có bè mà còn là đặc sản để tiếp đón những người bạn phương xa. 

Ăn các đặc sản từ cây xương rồng ở đâu?

Để ăn các món đặc sản từ xương rồng, bạn có thể ghé thăm vùng biển Tam Thanh thuộc xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Đây là vùng nổi tiếng với món canh xương rồng đồng thời cũng là địa điểm du lịch hè lý tưởng. 

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng mong rằng với những chia sẻ trên, du khách sẽ có một chuyến đi đầy sắc vị trong hành trình khám phá miền Trung Việt Nam. 

——————————————————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

  • Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    
  • Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal 
  • Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal
  • Website: https://danangairportterminal.vn