Hướng dẫn chi tiết thủ tục xuất cảnh tại Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng

Dành cho hành khách lần đầu du lịch nước ngoài, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng giới thiệu chi tiết 6 bước trong quy trình xuất cảnh. Với những thông tin hướng dẫn và vị trí cụ thể dưới đây, hy vọng bài viết sẽ giúp quá trình thực hiện thủ tục bay trở nên đơn giản và dễ dàng.

Bước 1. Check-in và ký gửi hành lý

Điều đầu tiên hành khách cần làm khi tới Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng là tiến hành thủ tục check-in để nhận vé máy bay và ký gửi hành lý. Có 2 cách bạn có thể lựa chọn:

Cách 1. Check-in truyền thống

Bạn sẽ đi lên tầng 2, xem bảng điện tử và tìm thứ tự quầy dựa theo tên hãng bay, giờ bay, quốc gia đáp. Sau đó, bạn di chuyển đến đúng quầy, xếp hàng và thực hiện theo yêu cầu của nhân viên hãng:

 • Xuất trình mã vé điện tử và giấy tờ tùy thân gồm passport, visa (nếu nơi đáp yêu cầu).
 • Đặt hành lý ký gửi lên băng chuyền để tiến hành cân (mỗi hạng vé có một quy định cân nặng riêng, hành khách cần lưu ý để tránh phát sinh chi phí). 
 • Nhận vé máy bay và giấy tờ tùy thân, lắng nghe hướng dẫn các thông tin cần thiết như số cửa ra tàu bay, thời gian có mặt tại cửa… 

Cách 2. Check-in tự động 

Bên cạnh cách làm thủ tục truyền thống, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng cũng bố trí những khu vực tự động giúp hành khách tiết kiệm thời gian, không cần xếp hàng chờ, đặc biệt hữu dụng khi đi nhóm đông hoặc bay vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho một số hãng hàng không nên bạn hãy kiểm tra trước khi sử dụng nhé.

Cách sử dụng sẽ được hiển thị song ngữ và từng bước trên màn hình máy, nên hành khách có thể làm theo dễ dàng. Trong trường hợp cần giúp đỡ, hãy liên hệ với Đội hỗ trợ hành khách của nhà ga – những nhân viên mặc áo xanh Here to Help để được hướng dẫn chi tiết.

Lưu ý, quầy check-in sẽ bắt đầu mở trước 3 tiếng và đóng trước 50 phút so với giờ khởi hành. Bạn cần tranh thủ đến nhà ga đúng giờ để thực hiện thủ tục một cách thong thả và thoải mái.

Sau khi hoàn thành nhận vé máy bay và ký gửi hành lý, bạn sẽ di chuyển đến khu vực Xuất cảnh theo lối vào ở giữa tầng 2.

Bước 2. Xuất cảnh

Tại đây, hành khách sẽ xếp hàng đi qua cửa khu vực hạn chế – nơi có nhân viên hải quan kiểm tra hộ chiếu và thẻ lên máy bay để đóng dấu xác nhận xuất cảnh. Bạn cần tháo khẩu trang, kính, nón… để nhân viên thấy rõ mặt, hỗ trợ quy trình diễn ra thuận lợi. Lưu ý, hành khách không được sử dụng xe đẩy và không được phép quay phim chụp ảnh tại khu vực này.

Ngoài ra, Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng triển khai hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh tự động (Autogate) nằm ở phía bên phải. Tiện ích này sẽ hỗ trợ rút ngắn tối đa thời gian làm thủ tục, mang đến trải nghiệm thuận tiện nhanh chóng nhất cho hành khách. Hiện Autogate chỉ dành cho người mang hộ chiếu công vụ và thành viên tổ bay.

Xem chi tiết hướng dẫn và các lưu ý về hệ thống Autogate

Tiếp đến, bạn sẽ bước vào khu vực An ninh để soi chiếu hành lý

Bước 3. An ninh

Ở bước này, hành khách cần tháo các vật ngoài thân như nón, áo khoác, thắt lưng, giày dép, điện thoại, đồng hồ… và hành lý xách tay để vào khay. Sau đó, bạn đặt khay lên băng chuyền để chạy qua máy quét, còn bản thân sẽ đi qua cổng từ dò kim loại để nhân viên kiểm tra. 

Hành khách cần tìm hiểu thật kỹ các quy định về hành lý xách tay trước khi bay, để quá trình thủ tục diễn ra suôn sẻ. Một số lưu ý quan trọng:

 • Trọng lượng kiện hàng tối đa 7kg, kích cỡ không quá 115cm (56 x 36 x 23cm).
 • Miễn phí mang vật dụng nhỏ không quá 03kg, kích thước tối đa 80cm (40 x 30 x 10cm), bao gồm: laptop, túi xách, balo nhỏ, túi đựng thức ăn, máy ảnh, hàng miễn thuế…
 • Tất cả chất lỏng, chất khí và gel phải được đựng trong các bình chứa có dung tích không quá 100 ml mỗi bình, tổng tất cả các bình cho 1 người tối đa 1 lít.
 • Thực phẩm có mùi, tươi sống/đông lạnh phải đảm bảo kín mùi, dán băng keo kín miệng.
 • Ngoại trừ thức ăn cho trẻ sơ sinh đi cùng, các mặt hàng ăn uống đặc biệt và thuốc phải kèm theo thư của các bác sĩ đã được chứng nhận.
 • Các vật phẩm tuyệt đối không được mang lên máy bay: chất dễ cháy nổ, đồ kim loại sắc nhọn, vũ khí bao gồm loại mô phỏng và đồ chơi, thiết bị thể thao, chân đế máy ảnh… 

Sau khi hoàn tất kiểm tra an ninh, đa phần hành khách có thể xem như đã thực hiện xong thủ tục bay và bước vào khu vực chờ đến giờ cất cánh. Còn một số trường hợp đặc biệt cần di chuyển đến khu vực hải quan sẽ được liệt kê dưới đây.

Bước 4. Hải quan

Có 2 trường hợp cần thực hiện bước này:

 1. Hành khách mang tiền mặt vượt quá 15.000.000 VND hoặc đơn vị tiền tệ khác nhưng giá trị tương đương. Bạn cần đến khu vực hải quan để khai báo với Quầy Báo cáo tiền tệ nước ngoài.
 2. Hành khách cần hoàn thuế VAT. Thủ tục chỉ áp dụng khi bạn là người nước ngoài không có hộ chiếu Việt nam; không phải là thành viên tổ bay trên các chuyến bay từ Việt Nam đến các nước khác; mua hàng tại những cửa hàng hoàn thuế VAT hợp lệ tại Việt Nam; mang theo hàng hóa đã mua lên máy bay.

Sau khi hoàn tất quy trình, bạn sẽ có thời gian tự do để tận hưởng trước lúc bay. Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng đã chuẩn bị đa dạng tiện ích từ miễn phí đến trả phí, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu hành khách.

Bước 5. Tận hưởng thời gian chờ thoải mái

Trong thời gian chờ đến lúc cất cánh, hành khách có thể thoải mái trải nghiệm mọi hoạt động tại nhà ga theo sở thích của mình: Thư thái ngả lưng tại khu vực massage yên tĩnh hoặc thả mình vào dòng chảy văn hóa với chương trình nghệ thuật “Con Đường Di Sản”; Thư giãn toàn thân với dịch vụ chăm sóc tại spa hay thong dong mua sắm dọc gian hàng miễn thuế… Dù ở một chỗ hay di chuyển, nhà ga cũng có cách biến mọi khoảnh khắc của bạn trở nên đáng giá.

Không chỉ phục vụ theo sở thích, chúng tôi còn thiết kế dịch vụ cho từng đối tượng chuyên biệt. Như phòng làm việc với dàn máy tính cao cấp cho doanh nhân; khu vui chơi bao gồm 6 chủ đề thu hút hành khách nhí; xe đẩy em bé hỗ trợ ba mẹ di chuyển thuận tiện… 

Bất kể bạn đến Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng lần đầu hay lần thứ bao nhiêu, nơi đây cũng hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm hài lòng và trọn vẹn nhất. 

Gợi ý 6 hoạt động không thể bỏ lỡ tại Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng

Thoải mái tận hưởng thời gian chờ nhưng hành khách cũng đừng quên để ý giờ ra cửa tàu bay nhé. Thông thường, bạn cần có mặt trước 30 phút so với giờ cất cánh.

Bước 6. Di chuyển đến cửa ra máy bay

Thông tin số cửa sẽ được ghi trên vé, hoặc nếu có sự thay đổi sẽ được cập nhật lên bảng điện tử. Bạn nên xem ở cả 2 để đảm bảo di chuyển đến đúng cửa quy định. 

Để đến khu vực cửa khởi hành, bạn có thể lấy điểm an ninh làm mốc. 

 • Rẽ trái là các cửa khởi hành 4, 5 ở cùng tầng 2 và 1, 2, 3 tại tầng trệt.
 • Rẽ phải là các cửa khởi hành 6, 7 ở cùng tầng 2 và 8, 9, 10 tại tầng trệt. 

Tại cửa tàu bay, nhân viên hãng hàng không sẽ kiểm tra vé máy bay và giấy tờ tùy thân để xác nhận lại thông tin. Nếu không có vấn đề, bạn sẽ theo chỉ dẫn để ra xe hoặc ống lồng, di chuyển lên máy bay. 

Như vậy, bạn đã kết thúc toàn bộ thủ tục xuất cảnh từ Đà Nẵng. Chúc bạn có hành trình suôn sẻ và nhiều thuận lợi!

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal   

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal   

Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn

Thêm gợi ý

Nếu đã đi du lịch Đà Nẵng thì nhất định phải đến những địa điểm này!

Đà Nẵng là một địa điểm du lịch nhất định phải đến một lần trong đời. Tại sao ư? Đà Nẵng được ví như “báu vật” của miền Trung khi sở hữu rừng vàng, biển bạc và một nền văn hóa lâu đời. Tất cả khiến nơi đây trở thành một điểm đến mà bất…

Xem thêm

Đi Đà Nẵng mua gì làm quà mang đậm tính văn hóa đặc trưng Việt Nam?

Đà Nẵng luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và nền văn hóa độc đáo đa dạng. Cũng vì thế, mà ai đã đặt chân tới đây đều muốn mua những món đồ đặc trưng về làm kỉ niệm, cũng…

Xem thêm

24h Ở Bà Nà Hills

Bà Nà Hills là một tượng đài du lịch của Đà Nẵng với hệ sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi bậc nhất cho mọi đối tượng.

Xem thêm

Những vùng đất miền Trung mang vẻ đẹp lãng mạn, yên tĩnh dành cho cặp đôi

Khi nhắc đến địa điểm dành cho cặp đôi, người ta thường nghĩ về “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt, “hòn ngọc biển Đông’’ Phú Quốc hay Mũi Né rực rỡ nắng gió, cát vàng. Với lần hẹn hò này, sao bạn không cùng người ấy “đổi gió’’ đến những vùng đất có vẻ đẹp…

Xem thêm

Chinh phục những cảnh đẹp tại Quảng Nam ít người biết đến

Bên cạnh nét thơ mộng của phố cổ Hội An, sự uy nghiêm của thánh địa Mỹ Sơn hay Cù Lao Chàm với nước biển màu xanh ngọc đặc trưng, Quảng Nam còn sở hữu những danh cảnh hùng vĩ ít người biết. Hãy cùng nhà ga quốc tế Đà Nẵng khám phá những địa…

Xem thêm

Làm mới trải nghiệm Đà Nẵng với những hoạt động độc lạ

Đà Nẵng là địa điểm tham quan phổ biến với cả du khách trong nước lẫn quốc tế. Nhưng nơi đây sẽ không bao giờ chán nếu mỗi dịp đến đều được làm mới bằng các trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Xem thêm