ĐỘNG ÂM PHỦ – NÉT HUYỀN BÍ GIỮA LÒNG ĐÀ NẴNG

Tọa lạc ở phía nam sườn núi Thủy Sơn, Động Âm Phủ là một hang động dài và có địa thế phức tạp nhất trong quần thể núi Ngũ Hành Sơn.

ĐỘNG ÂM PHỦ – NÉT HUYỀN BÍ GIỮA LÒNG ĐÀ NẴNG

Tọa lạc ở phía nam sườn núi Thủy Sơn, Động Âm Phủ là một hang động dài và có địa thế phức tạp nhất trong quần thể núi Ngũ Hành Sơn. Chính cấu trúc đặc biệt của động đã tạo nên nét huyền bí và diệu kỳ, thu hút không ít khách du lịch ghé thăm. 

Để nhà ga Quốc tế Đà Nẵng giúp bạn khám phá thêm vài nét độc đáo của Động Âm Phủ nhé! 

Khám phá Động Âm Phủ

Động Âm Phủ là nơi tái hiện một địa ngục theo quan niệm của Phật giáo, nơi tội nhân đến thú nhận tội lỗi và chịu hình phạt. Tham quan địa điểm này giống như bạn đang đi bước qua một thế giới ngầm đầy ma quái, với nhiều tượng thần đáng sợ và những bàn thờ được chế tác bởi các nghệ nhân địa phương.

Để vào động, du khách sẽ phải đi vòng qua phía sau núi Thủy Vân, sau đó đi qua cầu Âm Dương. Tương truyền, đây vốn là cây cầu bắc qua sông Nại Hà, dành cho linh hồn những người đã mất đi qua. Bước qua cầu, du khách sẽ tiến vào một lối đi chập chờn ánh đèn, thêm chút lành lạnh của những cơn gió khẽ luồn qua hang động; yên tĩnh tới mức chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng đủ phá tan bầu không khí ấy. 

Động Âm Phủ được chia làm 2 ngả, một lên thiên đường và một xuống địa ngục. Đường lên thiên đường tràn ngập ánh sáng đầy màu sắc với đỉnh trời hướng ra biển. Ngược lại, đường xuống địa ngục lại tăm tối và dành cho những người muốn khám phá và tìm kiếm bài học nhân sinh sâu sắc. 

Men theo con đường ấy, du khách bắt gặp tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ngay giữa trung tâm, sau đó là các vị quan cai quản 9 tầng địa ngục. Tiếp đó, bạn sẽ được đi qua 12 cửa ngục; mỗi một cửa sẽ tái hiện lại khung cảnh của chốn âm ti với những hình phạt dã man mà ai nhìn cũng sẽ phải rùng mình. Những khung cảnh nơi này mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, bài học nhân sinh giúp con người tránh xa cái ác và hướng về cái thiện. 

Một số lưu ý khi tham quan động Âm Phủ

Nếu quỹ thời gian của bạn không nhiều để leo lên núi hoặc cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể thử “xuống” hang động này. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy nó hấp dẫn. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đến đây để tránh bất kỳ sự bất ngờ nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như: Áo chống nắng, mũ, kem chống nắng, nước giải khát… và chung tay bảo vệ, giữ gìn cảnh quan nơi đây. 

Ngoài ra, để tham quan hang động này, bạn cần phải mua thêm vé riêng vì địa điểm này không nằm bao gồm trong vé vào cổng khi tham quan Ngũ Hành Sơn.

Giá vào cổng hiện tại:
Người lớn: 20.000đ/khách

Học sinh, sinh viên: 7.000đ/khách

Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí vào cổng

Động Âm Phủ là một sự kết hợp giữa nét đẹp tạo hóa và bàn tay tài hoa của người thợ đá Non Nước ở Ngũ Hành Sơn; tất cả mang đến một kiệt tác tuyệt vời. Đây chính là nơi du khách sẽ được chiêm nghiệm lại những triết lý nhân sinh sâu sắc.

—————————————————————-

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal 

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal/