KÝ ỨC HỘI AN: SHOW THỰC CẢNH MANG ĐẬM SẮC MÀU VĂN HÓA

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam tóm tắt hơn 400 năm lịch sử vùng đất và sự chuyển giao qua từng thời kỳ thông qua nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề đa dạng. Đây cũng là một điểm đến văn hóa không…

KÝ ỨC HỘI AN: SHOW THỰC CẢNH MANG ĐẬM SẮC MÀU VĂN HÓA

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam tóm tắt hơn 400 năm lịch sử vùng đất và sự chuyển giao qua từng thời kỳ thông qua nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề đa dạng. Đây cũng là một điểm đến văn hóa không nên bỏ lỡ khi bạn có dịp ghé thăm Hội An và dư giả thời gian cho những buổi tối.

Những điều gì đang chờ đợi bạn tại “Ký ức Hội An”? 

Ký ức Hội An là chương trình đưa bạn ngược dòng thời gian về thế kỷ 16-17, khám phá các giai đoạn phát triển qua từng thời kỳ của mảnh đất nơi đây trong 65 phút. Chương trình được biểu diễn trên sân khấu ngoài trời rộng 25,000 m2 bao gồm cả đảo lớn, đảo nhỏ và sông Hoài, được dàn dựng công phu để tái hiện một Hội An bình yên, nên thơ nhưng cũng đầy sức sống ngày từ những ngày đầu. Đặc biệt các đạo cụ, mô hình được làm theo tỷ lệ 1:1, kết hợp cùng hiệu ứng ánh sáng và công nghệ 3D cũng mang tới những trải nghiệm chân thực, sống động nhưng cũng không kém phần kỳ ảo. 

Chương trình Ký ức Hội An bao gồm 5 phần chính, kể về các chủ đề khác nhau xuyên suốt chiều dài lịch sử:

 • Phần 1: Sinh mệnh – Sự hình thành, khung cảnh lao động và quá trình dựng xây phố Hội bên sông Thu Bồn
 • Phần 2: Đám cưới – Tái hiện các nét đẹp văn hóa và đặc trưng tôn giáo của người Champa chủ đề cưới hỏi
 • Phần 3: Thuyền & Biển – Sự khắc khoải của nỗi nhớ và xúc động của ngày gặp lại sau nhiều ngày rong thuyền ra khơi trở về
 • Phần 4: Bến bờ – Tái dựng cảnh giao thương nhộn nhịp “trên bến dưới thuyền” tại phiên chợ quốc tế của Hội An xưa
 • Phần 5: Áo dài – Sợi dây kết nối nét đẹp xưa – nay tại Hội An

Do sử dụng rất ít lời thoại mà tập trung vào nghệ thuật biểu diễn nên du khách quốc tế có thể tận hưởng chương trình một cách dễ dàng, không gặp khó khăn trong việc nghe – hiểu.

Những kinh nghiệm khi xem chương trình “Ký ức Hội An”? 

Địa điểm tổ chức chương trình nằm tại Cồn Hến cách phố cổ Hội An khoảng 2 km. Từ phố cổ, bạn có thể di chuyển theo 3 cách sau:

 • Đối với khách đi theo xem đoàn nhỏ hơn 16 người: đi qua cầu Cẩm Nam, đi đến 159 Nguyễn Tri Phương. Tại đây nhìn sang trái sẽ thấy cầu Ấn Tượng Hội An dẫn vào công viên – nơi tổ chức chương trình.
 • Đối với khách đi theo đoàn trên 16 người: đi qua cầu Ánh Trăng Hội An tại 88 Trần Quang Khải
 • Hoặc mua combo vé đi thuyền từ phố cổ Hội An

Thông tin chương trình

 • Địa chỉ: Cồn Hến – 159 Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An.
 • Thời gian diễn ra: 20:00 – 21:00 hàng ngày, trừ thứ 3
 • Hotline đặt vé: 0983257730. Lưu ý cần đặt vé trước 19:00 cùng ngày. 

Một vài lưu ý bạn cần biết khi đi xem chương trình:

 • Chương trình Ký ức Hội An và Công viên Ấn Tượng Hội An cùng nằm trên đảo Ký Ức Hội An. Cần phân biết giữa 2 khu để tránh nhầm lẫn khi mua vé. 
 • Theo quy định, bạn không được quay phim chụp ảnh trong quá trình diễn ra chương trình
 • Sân khấu biểu diễn ngoài trời vì vậy nên lưu ý mang theo ô che và kiểm tra dự báo thời tiết trước. Trong trường hợp bão lớn, chương trình sẽ ngưng biểu diễn và hoàn tiền cho khách.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng mong rằng với những chia sẻ trên, du khách sẽ có một chuyến đi suôn sẻ và đầy thú vị trong hành trình khám phá miền Trung Việt Nam. 

——————————————————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn