LÀNG CHIẾU CẨM NÊ – HƯƠNG THƠM CỦA SẮC MÀU TRUYỀN THỐNG

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 15km, làng Chiếu Cẩm Nê tọa lạc như một điểm đến du lịch văn hóa độc đáo. Nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động dệt chiếu thủ công, đắm mình trong không gian yên bình của làng nghề cổ truyền, cũng như tham gia…

LÀNG CHIẾU CẨM NÊ – HƯƠNG THƠM CỦA SẮC MÀU TRUYỀN THỐNG

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 15km, làng Chiếu Cẩm Nê tọa lạc như một điểm đến du lịch văn hóa độc đáo. Nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động dệt chiếu thủ công, đắm mình trong không gian yên bình của làng nghề cổ truyền, cũng như tham gia vào các hoạt động lễ hội đặc sắc. Làng Chiếu Cẩm Nê còn là nơi khơi gợi niềm đam mê về văn hóa và nghệ thuật dệt chiếu truyền thống của miền Trung Việt Nam.

Khám phá làng nghề truyền thống từ cây cói 

Đến làng Chiếu Cẩm Nê, bạn có thể tận hưởng nhịp sống êm đềm trong hương thơm của cây đay và cói chiếu. Đây cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu về lịch sử, về văn hóa của nghề đan chiếu thủ công truyền thống tại làng. Khám phá các ngôi nhà cổ, tham quan những xưởng sản xuất chiếu và trò chuyện, giao lưu với người dân sẽ hiểu sâu hơn về cuộc sống và văn hoá của họ. 

Tham gia vào quá trình “dệt” nên tấm chiếu của riêng mình

Điều ấn tượng nhất của Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng đối với làng Chiếu Cẩm Nê, đó là du khách có cơ hội thử sức với nghề đan chiếu như trải nghiệm quy trình nhuộm màu lát chiếu, làm chiếu từ sợi đay, tạo hình nhân vật từ nghệ thuật chiếu… Đây thật sự là một dịp tuyệt vời để bạn tìm hiểu và cảm nhận về bí quyết dệt chiếu truyền thống cũng như tài năng của người dân nơi đây. 

Khi nào nên đến tham quan tại làng?

Thời điểm thích hợp nhất để đến du lịch tại làng Chiếu Cẩm Nê là vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm. Trong khoảng thời gian này, làng thường tổ chức các lễ hội và sự kiện truyền thống đặc biệt. Lễ hội không chỉ bao gồm những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo mà còn chứa đựng tinh thần vui tươi của dân làng, phảng phất trong hương thơm của cói chiếu.

Một số lưu ý khi tham quan và trải nghiệm

Làng Chiếu Cẩm Nê là nơi lưu giữ và phát huy nghề đan chiếu của người dân miền Trung Việt Nam. Vì thế, bạn hãy lịch sự và tôn trọng các nghi lễ và quy tắc cộng đồng khi đến tham quan tại làng nhé. Hãy hỏi sự cho phép trước khi chụp ảnh người dân hoặc ở các nơi linh thiêng, thờ cúng. 

Ngoài ra, người làng Cẩm Nê rất tự hào về các sản phẩm thủ công truyền thống của họ. Chính vì thế, hãy ưu tiên mua sắm tại các cửa hàng hợp tác xã để hỗ trợ người dân địa phương trong việc bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống này!

(Nguồn: Internet)

Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng chúc bạn có chuyến trải nghiệm vui vẻ và thú vị tại làng Cẩm Nê nhé! 

——————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal   

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal  

Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn