LÀNG NGƯỜI CƠ TU – LINH HỒN NÚI RỪNG CỦA ĐÀ THÀNH

Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 30km, ở xã Hoà Bắc huyện Hà Vang, những khu làng Tà Gian, Giàn Bí của tộc người Cơ Tu đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách có niềm đam mê với thiên nhiên và văn hoá.  Cùng theo chân Nhà ga Quốc…

LÀNG NGƯỜI CƠ TU – LINH HỒN NÚI RỪNG CỦA ĐÀ THÀNH

Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 30km, ở xã Hoà Bắc huyện Hà Vang, những khu làng Tà Gian, Giàn Bí của tộc người Cơ Tu đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách có niềm đam mê với thiên nhiên và văn hoá. 

Cùng theo chân Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng để khám phá nhịp sống hoà hợp với thiên nhiên núi rừng, êm đềm và dân dã nơi đây nhé. 

Linh hồn của bản làng

Đối với đồng bào Cơ Tu, nhà Gươl được xem như linh hồn của bản làng. Đây là nơi thờ phượng những vị thần linh và ông bà tổ tiên của người dân. Nhà Gươl được thiết kế theo kiểu nhà sàn, trụ bởi một cây cột cái ở giữa và 8 cây cột con xung quanh. Trên những tấm lan can, vách ngăn quanh nhà là nơi những nghệ nhân chạm khắc các tác phẩm mỹ thuật, miêu tả hình tượng con người, thế giới thiên nhiên và cuộc sống xã hội. Các hình tượng được thể hiện theo phong cách đặc trưng của người Cơ Tu. Ở đó, bạn sẽ thấy rõ được tài năng của con người cùng nét đẹp văn hoá đa chiều của thôn bản.

(Nguồn: Internet)

Trải nghiệm đắm mình cùng với thiên nhiên núi rừng

Trong cái gió thổi lồng lộng từ biển cả, các bản làng nằm ẩn khuất nơi những hàng rừng xanh thăm thẳm. Những hoạt động du lịch trải nghiệm được phát triển sao cho du khách được hoà mình với thiên nhiên và nhịp sống của đồng bào dân tộc Cơ Tu. Bạn sẽ tự tay kết bè, chèo xuồng giữa lòng sông Cu Đê râm mát để hái dược liệu, thu hoạch chè dây hay trải nghiệm đánh bắt cá suối và thưởng thức ngay giữa rừng già.

Đến với bản làng Cơ Tu, bạn không chỉ được hòa mình với thiên nhiên qua nhịp sống, mà còn qua các món ẩm thực dân dã như cơm lam nướng cháy, giòn và thơm ngát trong tiếng róc rách của suối chảy. Du khách cũng có thể cùng nhau trò chuyện, nhâm nhi chén rượu cần, cùng những xiên thịt nướng dưới làn sương của núi rừng. Qua đó, bạn sẽ trải nghiệm vẻ đẹp đánh thức mọi giác quan mà thiên nhiên Đà Nẵng mang lại.

Thời điểm đẹp nhất để trải nghiệm các hoạt động của bản làng

Để có thể trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động khám phá và nghỉ dưỡng, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng đề xuất dịp đầu năm và các tháng giữa thu là khoảng thời gian phù hợp nhất. Du khách có thể đến và cùng người dân tham gia vào những lễ hội truyền thống mừng mùa lúa mới. Dưới mái nhà Gươl, vang vọng điệu cồng chiêng cùng điệu múa ‘Da Dá’ truyền thống. Du khách có thể cùng hòa nhịp với những vũ điệu sôi động, được soi rọi bởi ánh lửa bập bùng, thể hiện được nét đẹp văn hoá và dân tộc Cơ Tu.

Những lưu ý khi đến tham quan

Chính vì là hoạt động du lịch không gian sinh thái và văn hoá, nên khi đến đây, các bạn hãy chú ý bảo vệ và giữ gìn phong cảnh thiên nhiên, du lịch kết hợp với bảo tồn. Hãy tôn trọng và cùng người dân phát huy những nét đẹp của đồng bào dân tộc Cơ Tu nhé!

——————

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal   

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal  

Digital Guidebook: https://explore.danangairportterminal.vn