RỪNG DỪA BẢY MẪU – VẺ ĐẸP SÔNG NƯỚC MIỀN TÂY GIỮA LÒNG HỘI AN

Rừng dừa Bảy Mẫu được xem là miền Tây giữa lòng Hội An vì được bồi đắp phù sa màu mỡ từ sông Thu Bồn, sở hữu những rặng dừa xanh mát và những ngôi nhà bằng mái lá. Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp sông nước, hãy cùng nhà ga quốc tế…

RỪNG DỪA BẢY MẪU – VẺ ĐẸP SÔNG NƯỚC MIỀN TÂY GIỮA LÒNG HỘI AN

Rừng dừa Bảy Mẫu được xem là miền Tây giữa lòng Hội An vì được bồi đắp phù sa màu mỡ từ sông Thu Bồn, sở hữu những rặng dừa xanh mát và những ngôi nhà bằng mái lá. Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp sông nước, hãy cùng nhà ga quốc tế Đà Nẵng khám phá nét đặc trưng của địa danh này nhé! 

Nguồn: Internet

Một số nét đặc trưng của rừng dừa Bảy Mẫu 

Dọc hai bên bờ sông, những rặng dừa nước cao lớn mọc chen chút, phủ xanh khắp lối mang đến cho du khách không khí mát mẻ và cảm giác bình dị, chân phương. Đến trưa, tiếng ve kêu rả rích khắp rừng dừa, đan xen với thanh âm rì rào của lá cây khiến không gian xung quanh trở nên rộn ràng, sống động. 

Để ngắm nhìn cảnh sắc ngay tầm mắt, du khách có thể trải nghiệm ngồi thuyền thúng và khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của nơi đây. Con thuyền sẽ đưa bạn đi qua từng phiến lá xanh ươm của rặng dừa nước, nhìn ngắm gần gũi khoảnh khắc ngư dân thay mồi bắt cá và những ngôi nhà giản dị ven sông. 

Nguồn: Internet

Rừng dừa Bảy Mẫu không chỉ là nơi dành cho người thích yên bình, mà còn là chốn lý tưởng cho du khách có nhiều năng lượng. Nơi đây có những trò chơi truyền thống tái hiện chân thực cuộc sống và tuổi thơ của người dân như: câu cua đá, đi cầu kheo, đạp xe qua cầu, bịt mắt đập niêu,… Các hoạt động này mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ và hiểu thêm về văn hóa của con người địa phương. 

Ngoài những trò chơi độc đáo, rừng dừa còn có buổi biểu diễn “Vãy chày kéo rớ’’, đây cũng là tiết mục giới thiệu về công việc mưu sinh hơn 200 năm của người dân nơi đây. Vì thế, vào mỗi ngày, trước lúc chiều tà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những động tác vãy chày ra giữa dòng sông vô cùng điệu nghệ từ các nghệ nhân.

Nguồn: Internet

Người dân nơi đây không chỉ sinh sống bằng công việc chèo thuyền thúng, giăng lưới bắt cá mà còn lưu giữ nghề đan lát bằng lá dừa qua nhiều thế hệ. Nhờ đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân sẽ tạo ra những sản phẩm thủ công đẹp mắt như: nhẫn lá dừa, chim bồ câu, nón, vòng cổ,… Du khách có thể yêu cầu sáng tạo theo ý thích và mua về làm kỷ niệm hoặc tặng cho người thân, bạn bè.

Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi đến rừng dừa Bảy Mẫu

Thời điểm đẹp nhất để đến rừng dừa Bảy Mẫu: 

  • Tháng 2 đến tháng 6: Thời tiết lúc này mát mẻ, khô ráo, không có nắng gắt rất phù hợp cho chuyến tham quan miền đất sông nước.
  • Tháng 8 đến tháng 11: Trời thường nắng nhẹ, có mưa ít. Đây cũng là dịp thả hoa đăng tại phố cổ Hội An, du khách có thể kết hợp tham gia hoạt động này với du ngoạn tại rừng dừa Bảy Mẫu. 

Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng mong rằng với những chia sẻ trên sẽ góp phần tạo nên chuyến đi đầy thú vị cho bạn trong thời gian sắp tới. 

——————————————————

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal 

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal

Website: https://danangairportterminal.vn/