THÁC BA ĐỜ PHỌT – MỘT TRONG NHỮNG THƯỢNG NGUỒN Ở NƠI CAO NHẤT ĐÀ NẴNG

Thác Ba Đờ Phọt là thượng nguồn nằm trên đỉnh núi Chúa – một trong những địa hình cao nhất tại Đà Nẵng. Nhờ đó, địa danh này sở hữu không khí trong lành, mát mẻ quanh năm và thảm thực vật phát triển tươi tốt. Khi đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng thác nước,…

THÁC BA ĐỜ PHỌT – MỘT TRONG NHỮNG THƯỢNG NGUỒN Ở NƠI CAO NHẤT ĐÀ NẴNG

Thác Ba Đờ Phọt là thượng nguồn nằm trên đỉnh núi Chúa – một trong những địa hình cao nhất tại Đà Nẵng. Nhờ đó, địa danh này sở hữu không khí trong lành, mát mẻ quanh năm và thảm thực vật phát triển tươi tốt. Khi đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng thác nước, du khách cũng có thể khám phá vẻ đẹp của rừng nguyên sinh phong phú. 

Một số nét đặc trưng của thác Ba Đờ Phọt

Thác Ba Đờ Phọt nép mình bên cạnh núi Chúa và nối dài với khe Đương. Để đến được đây, du khách phải băng qua cánh rừng nguyên sinh phong phú, những mỏm đá lớn và đường đi gồ ghề. Vượt qua cung đường thử thách ấy, một thế giới êm dịu trái ngược hoàn toàn sẽ hiện ra trước mắt. Thượng nguồn có dòng chảy không quá siết, đổ xuống từ trên cao, nhìn như những sợi tơ mỏng mềm mại. Đây sẽ là phần thưởng cho những du khách gan dạ, có đôi chân dám mạo hiểm vượt suối băng rừng. 

Đứng trước con thác, bạn sẽ nghe được nhiều âm thanh khác nhau như tiếng nước róc rách, tiếng chim hót ríu rít và những tán cây xào xạc va vào nhau. Tất cả tạo thành bản hòa nhạc từ thiên nhiên sâu lắng, khiến tâm hồn thư thả. 

Điểm đặc biệt của thượng nguồn này là có nhiều bậc đá lớn nhỏ xen kẽ, trông như những nấc thang, tạo điều kiện cho du khách dễ dàng leo lên ngắm nhìn toàn cảnh nơi đây từ trên cao. Đừng quên trang bị cho mình áo phao, giày chống trượt để bảo vệ bản thân an toàn. 

Nếu bạn muốn đánh thức bản năng thám hiểm, hãy thử chinh phục rừng sâu tại thác Ba Đờ Phọt. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy sóc bay di chuyển từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, những chú tắc kè thay đổi màu sắc liên tục vô cùng lạ mắt hay vẻ đẹp rực rỡ của đàn bướm bay lượn khắp khu rừng. 

Không chỉ có rừng nguyên sinh phong phú, nơi đây còn sở hữu nhiều hang động hoang sơ bí ẩn nấp mình đằng sau con thác. Đây là cơ hội để bạn vừa chinh phục thượng nguồn Ba Đờ Phọt, vừa được chiêm ngưỡng các phiến đá độc lạ trong hang từ hình giọt nước đến con vật, hay những khối hình học độc đáo.

Một số lưu ý khi đến thác Ba Đờ Phọt 

Khoảng thời gian đẹp nhất để du khách đặt chân đến thác Ba Đờ Phọt là từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Lúc này thời tiết khô ráo, nắng ấm, không khí mát mẻ, rất thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động tại đây. 

Một số lưu ý khi đến thác Ba Đờ Phọt: 

  • Không nên đi vào mùa mưa (tháng 9 – tháng 11) vì dòng nước rất siết, không thuận lợi cho việc di chuyển, ngắm thác.
  • Nên mang giày thể thao có đế chống trượt để an toàn di chuyển trên các vách đá.
  • Mang theo thuốc chống côn trùng vì thác nằm trong rừng sâu có nhiều muỗi, kiến,…
  • Nếu muốn tham quan rừng nguyên sinh và hang động, du khách hãy đi theo hướng dẫn viên hoặc người dân địa phương để tránh bị lạc. 

Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng mong rằng với những chia sẻ trên sẽ góp phần tạo nên chuyến đi đầy thú vị cho bạn trong thời gian sắp tới!  

——————————————————

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal 

Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal

Website: https://danangairportterminal.vn/