VỊNH LĂNG CÔ – NƠI NÚI – BIỂN HÒA LÀM MỘT

Vịnh Lăng Cô từng được bình chọn là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hòa quyện của một bên là dãy núi cao, một bên là bãi biển xanh biếc rộng lớn.  1. Tại sao vịnh Lăng Cô được bình chọn là…

VỊNH LĂNG CÔ – NƠI NÚI – BIỂN HÒA LÀM MỘT

Vịnh Lăng Cô từng được bình chọn là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hòa quyện của một bên là dãy núi cao, một bên là bãi biển xanh biếc rộng lớn. 

1. Tại sao vịnh Lăng Cô được bình chọn là vịnh đẹp nhất thế giới?

Vịnh nằm nép ngay bên dưới chân đèo Hải Vân. Khi chạy dọc theo đoạn đường đèo, ta sẽ choáng ngợp trước khung cảnh một bãi biển rộng lớn bao quanh dãy Trường Sơn hùng vĩ. Tưởng tượng ở vị trí trên cao nhìn xuống, người xem có thể ngắm nhìn dãy núi cao đồ sộ, đồng thời tận hưởng sự bao la bát ngát của biển trời xanh biếc. Quả không ngoa khi nơi đây nổi tiếng với cái tên “bồng lai tiên cảnh”.

Bên bờ vịnh Lăng Cô là đầm Lập An. Nơi đây có diện tích đến 800 ha, trở thành một trong 12 đầm phá tiêu biểu của miền Trung Việt Nam. Tuy được gọi là đầm nhưng nước ở đây trong vắt đến mức có thể nhìn thấy tận đáy hồ. Làn nước trong, xanh biếc như một tấm gương sáng lóa đỡ lấy mặt trời khi lặn xuống, tạo nên cảnh sắc hoàng hôn tuyệt đẹp khiến ai cũng vô thức đưa máy lên mà bắt trọn khoảnh khắc này. 

Ngoài ra, du khách có thể lội ra xa một chút vì đầm không có bùn nên mực nước cũng chỉ đến bắp chân. Đứng giữa đầm và căn đến thời điểm khi hoàng hôn xuống, người chụp vội cũng sẽ cho ra một bức ảnh rất đẹp và thơ.

2. Thời điểm thích hợp để khám phá vịnh

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan vịnh là từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Vào thời gian này, nước biển trong xanh, sóng êm cộng với thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Bạn nên tránh du lịch vào những khoảng thời gian còn lại, từ tháng 9 – tháng 12 do trời vào mưa hay từ tháng 12 – tháng 3 do thời tiết khá lạnh.

3. Những lưu ý khi đến vịnh Lăng Cô

  • Trang bị đồ bảo hộ khi tắm biển ở đây vì mực nước khá sâu.
  • Nếu bạn đi phượt qua đèo Hải Vân bằng xe máy, hãy nhớ kiểm tra kĩ sự hoạt động của những bộ phận như phanh xe, đèn xe và kính chiếu hậu để đảm bảo an toàn.
  • Trang bị một bộ sạc dự phòng để phòng những lúc điện thoại hết pin.
  • Đăng ký mạng 4G cho điện thoại để tiện tra Google Maps.
  • Nếu muốn mua đồ lưu niệm, quà du lịch thì nên hỏi và thương lượng giá trước để tránh bị ép giá.

Khi có dịp di chuyển trên đèo Hải Vân, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng gợi ý bạn không nên bỏ qua vịnh Lăng Cô mang đầy sự độc đáo và đẹp đẽ này nhé.

Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng,Việt Nam

Liên hệ: +84 (236) 381 7878 

Email: info@ahtcorp.vn     

– Facebook: https://www.facebook.com/DanangInternationalTerminal    

– Instagram: https://www.instagram.com/danang.internationalterminal 

– Youtube: https://www.youtube.com/@dananginternationalterminal

– Website: https://danangairportterminal.vn/