Sự kiện “Ánh trăng giao hòa” mừng Trung Thu 2023 

Nhân dịp Trung Thu, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng và Lotte Phú Khánh Duty Free đồng tổ chức sự kiện “Ánh Trăng Giao Hòa” từ ngày 27 – 29/09/2023, nhằm mang tới trải nghiệm mới mẻ cho hành khách.    Tết Trung Thu không chỉ là một dịp lễ lớn của Việt Nam, mà…

Sự kiện “Ánh trăng giao hòa” mừng Trung Thu 2023 

Nhân dịp Trung Thu, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng và Lotte Phú Khánh Duty Free đồng tổ chức sự kiện “Ánh Trăng Giao Hòa” từ ngày 27 – 29/09/2023, nhằm mang tới trải nghiệm mới mẻ cho hành khách.   

Tết Trung Thu không chỉ là một dịp lễ lớn của Việt Nam, mà còn là ngày Tết quan trọng của Hàn Quốc. Do đó, nhân dịp này, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng phối hợp cùng Lotte Phú Khánh Duty Free chung tay tổ chức đêm hội trăng rằm. Với không gian bài trí đan xen các biểu tượng đặc trưng của 2 nước, nhà ga mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá thành phố Đà Nẵng, cũng như đất nước và con người Việt Nam.

Nhà ga tái hiện sinh động các hoạt động truyền thống của 2 quốc gia qua 4 gian hàng:

  • Gian hàng ẩm thực với nhiều loại bánh đậu xanh, bánh gạo, mè xửng… hành khách có thể thoải mái dùng thử và cảm nhận hương vị bánh kẹo truyền thống của cả 2 nước.
  • Gian hàng nghệ nhân tò he trình diễn trực tiếp thu hút cả trẻ em và người lớn. 
  • Gian hàng hoa giấy từ làng nghề 300 năm tuổi xứ Huế đặc biệt gây ấn tượng với du khách quốc tế.
  • Gian hàng biểu diễn nghệ thuật vẽ mặt nạ truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có nhiều tiết mục biểu diễn từ các nghệ sĩ của Nhà hát Trưng Vương như múa quạt Hàn Quốc, nhảy sạp trong trang phục truyền thống của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc, múa chú Cuội chị Hằng, múa lân sư rồng khiến mọi du khách đều hào hứng.

Song song đó, người tham gia còn có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa phong phú của 2 nước qua các trò chơi dân gian như đập giấy kiểu Hàn, chơi ô ăn quan  theo truyền thống Việt, làm đèn… Đặc biệt, sự kiện cũng chuẩn bị nhiều phần quà cho hành khách ghé chơi.

“Ánh Trăng Giao Hòa” không chỉ được tổ chức để cùng vui mừng Trung Thu, mà còn mang đến những bất ngờ thú vị dưới lăng kính văn hóa, từ đó làm mới trải nghiệm sân bay cho hành khách. 

Nếu có dịp ghé đến nhà ga, hãy tự do khám phá và thử đa dạng hoạt động để có một mùa rước trăng thật khó quên nhé.

  • Thời gian: 18h – 19h các ngày 27, 28, 29/09/2023.
  • Địa điểm: Sảnh công cộng tại ga đến.